Top posters
Tiếng Mưa Đêm (295) | ||||
..2.. (76) | ||||
@ (49) | ||||
tale510 (47) | ||||
Niềm Vui Mới (38) | ||||
Admin (33) | ||||
ryu1911 (30) | ||||
song nhac (28) | ||||
Mt (26) | ||||
kocka191 (16) |
FORUM - (29.05)
- Xanh : 181- Tím : 231
Paltalk - (23.04)
- Xanh : 19- Tím : 33
Latest topics
» Thơ Đường Luật - ntdby ntd Fri Oct 26, 2012 4:10 pm
» Em và anh.....
by cánh phù dung mỏng Mon Jul 16, 2012 8:17 am
» Cánh Gà Chiên Nước Mắm Và Cánh Gà Chiên Bơ
by Tiếng Mưa Đêm Mon Oct 10, 2011 2:25 pm
» Nhật Ký Room Kim Bằng Hội Ngộ
by Tiếng Mưa Đêm Sun Oct 02, 2011 1:54 am
» Tho An Cap hay Tho Chom
by LonXonQuaDi Sat Oct 01, 2011 9:27 am
» Pudding Dâu
by Tiếng Mưa Đêm Sun Sep 18, 2011 1:38 am
» Almond and Chocolate Chip Cupcake
by Tiếng Mưa Đêm Sun Sep 18, 2011 1:30 am
» Bánh Lưỡi Mèo (Eierplätzchen)
by Tiếng Mưa Đêm Sun Sep 18, 2011 1:24 am
» Xôi Vò
by Tiếng Mưa Đêm Wed Aug 24, 2011 2:27 am
» Panna cotta mật ong và sốt xoài
by Tiếng Mưa Đêm Wed Aug 24, 2011 1:15 am
» BẠN ƠI TÔI VIẾT THƠ TÌNH
by LonXonQuaDi Sat Aug 20, 2011 10:30 pm
» Những câu "status" của Bạn ?
by Niềm Vui Mới Sat Aug 20, 2011 1:14 am
» Đố Kiều
by Chuột Rain Thu Aug 11, 2011 4:25 pm
» CLB Yêu Nhạc Trịnh
by Niềm Vui Mới Wed Jul 20, 2011 1:17 am
» Chè Cốm
by Tiếng Mưa Đêm Mon Jul 11, 2011 8:41 pm
Nếu Như Anh Đến
Bánh Flan (Sữa Đặc)
2 posters
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Bánh Flan (Sữa Đặc)
Bánh Flan Sữa Đặc
Nguyện Liêu:
- 1 Lon sữa đặc có đường
- 1 Lon nước sôi
- 1 Lon sữa tươi
- 5 Lòng trứng đỏ
- 5 Cái trứng (dùng cả trứng lẫn lòng trắng và lòng đỏ)
- 1 Muỗng cà phê Vanille sugar
- 170g Đường cát trắng
- 1 Muỗng canh nước cốt chanh
- 50 ml nước lã
- 12 cái khuôn tròn
Cách Làm:
- Trước tiên mình làm nước đường (Camerel). Bát cái nồi nhỏ lên bếp cho 170g đường cát trắng vào. Đợi đến khi đường bắt đầu chảy ra cho 50ml nước vào quậy đều tay đến lúc thấy đường kẹo lại và chuyển sang màu cánh gián hạ lửa xuống thiệt nhỏ cho 1 muỗng canh nướt cốt canh vào quậy đều. Sau đó nhanh tay đỏ nước đường vào khuôn bánh, tay cầm khuôn bánh lắc (tráng) cho đường chảy đều và đày mặt đáy khuôn và để nguội.
Chú ý đừng để đường cháy đen ăn không tốt cho sức khỏe.
- Mở lò nướng 170°C để cho lò nóng.
- Trong lúc đợi nước đường nguội mình làm hỗn hợp bánh Flan. 1 lon sữa đặc cho vào cái thau, rồi cho 1 lon nước sôi vào khuấy cho tan sữa đặc, kế tiếp cho 1 lon sữa tươi vào quậy đều.
- Dùng cái thau khác cho 5 lòng trứng đỏ và 5 cái trứng (nếu đông đo lượng thì số lượng trứng này vừa đầy 1 lon đong sữa và nước sôi) vào. Rồi dùng cái Phơi quậy đều tay cho tan trứng.
Cái Phơi dùng để đánh trứng
Chú ý dùng phơi quậy sát đáy thau và nhẹ tay, quậy một chiều theo kim đòng hồ và đừng để trứng nổi bọt, vì nếu trứng nổi bọt thì sẽ làm mặt bánh bị rổ. Làm bánh Flan trứng không cần đánh nổi như làm bánh bông lan, chỉ quậy tan trứng là được.
- Sau đó dùng cái Rây để lên thau sữa cho trứng vào rây lượt qua trực tiếp vào sữa. Cho 1 muỗng vannile sugar vào. Rồi dùng cái Phơi quậy đều tay từ đáy thau theo một chiều.
Chú ý quậy hỗn hợp này cũng như quậy trứng dều tay và đừng để nổi bọt.
- Sắp 12 cái khuôn có sẵn nước đường vào cái khay to, rồi đổ hỗn hợp từ từ vào 12 cái khuôn(xem Hình ở dưới). Sau đó đổ nước sôi vào khay to, rồi cho vào lò nướng. Nướng với 170°C khoảng 40 - 45 phút. Dùng tăm thử bánh, nếu thấy tăm khô là bánh chín.
- Sau khi bánh chín lấy ra để nguội bớt rồi bỏ tủ lạnh. Bánh này ăn lạnh mới ngon. Khi ăn thì dùng dao tróc bánh khỏi khuôn ụp bánh vào cái dĩa lúc đó nước đường Caramel chảy xuống trong rất hấp dẫn, bánh mát lạnh có vị thơm của trứng sữa thêm vị ngọt đăng đắng của Caramel . Ai thích cà phê thì cho thêm chút cà phê đậm đặc không đường lên bánh.
Hình này là Bánh của ngày hôm qua theo công thức này.
Nhận Xét: Tuần vừa rồi mình làm bánh này với công thức 6 lòng trứng đỏ và 6 cái trứng theo trang web www.vienđongaily.com ăn cũng rất ngon nhưng bánh không được mềm như bánh mình ăn ở việt nam. Nên hôm qua đi làm về mở tủ thấy còn đủ nguyên liệu làm bánh, còn ông xã mình thì đi nhậu với đám bạn đồng nghiệp. Ở nhà một mình ngủ không được nên moi đồ ra làm bánh thử bớt trứng lại, công nhận ăn ngon và mềm như ý mình muốn. .
Niềm Vui Mới- *
- Tổng số bài gửi : 38
Đến từ : ...
Thanks : 4
Bank : 57
Join date : 11/04/2011
Re: Bánh Flan (Sữa Đặc)
Mặt bánh hình như bị rổ, nhưng khg sao lần đầu làm mà , lần sau rút kinh nghiệm sẽ đẹp hơn. Nhưng chủ yếu ăn ngon được mọi người khen là được rồi rosa . Sis lần đầu làm cũng xấu lắm đâu có đẹp
Similar topics
» Creme Caramel (Bánh Flan Whipping creme)
» Sự Tích Bánh Chưng, Bánh Dày
» Bánh Da Lợn
» Bánh Bí Đỏ Nướng
» Bánh Bèo Chén Tôm Khô Chấy
» Sự Tích Bánh Chưng, Bánh Dày
» Bánh Da Lợn
» Bánh Bí Đỏ Nướng
» Bánh Bèo Chén Tôm Khô Chấy
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết