Top posters
Tiếng Mưa Đêm (295) | ||||
..2.. (76) | ||||
@ (49) | ||||
tale510 (47) | ||||
Niềm Vui Mới (38) | ||||
Admin (33) | ||||
ryu1911 (30) | ||||
song nhac (28) | ||||
Mt (26) | ||||
kocka191 (16) |
FORUM - (29.05)
- Xanh : 181- Tím : 231
Paltalk - (23.04)
- Xanh : 19- Tím : 33
Latest topics
» Thơ Đường Luật - ntdby ntd Fri Oct 26, 2012 4:10 pm
» Em và anh.....
by cánh phù dung mỏng Mon Jul 16, 2012 8:17 am
» Cánh Gà Chiên Nước Mắm Và Cánh Gà Chiên Bơ
by Tiếng Mưa Đêm Mon Oct 10, 2011 2:25 pm
» Nhật Ký Room Kim Bằng Hội Ngộ
by Tiếng Mưa Đêm Sun Oct 02, 2011 1:54 am
» Tho An Cap hay Tho Chom
by LonXonQuaDi Sat Oct 01, 2011 9:27 am
» Pudding Dâu
by Tiếng Mưa Đêm Sun Sep 18, 2011 1:38 am
» Almond and Chocolate Chip Cupcake
by Tiếng Mưa Đêm Sun Sep 18, 2011 1:30 am
» Bánh Lưỡi Mèo (Eierplätzchen)
by Tiếng Mưa Đêm Sun Sep 18, 2011 1:24 am
» Xôi Vò
by Tiếng Mưa Đêm Wed Aug 24, 2011 2:27 am
» Panna cotta mật ong và sốt xoài
by Tiếng Mưa Đêm Wed Aug 24, 2011 1:15 am
» BẠN ƠI TÔI VIẾT THƠ TÌNH
by LonXonQuaDi Sat Aug 20, 2011 10:30 pm
» Những câu "status" của Bạn ?
by Niềm Vui Mới Sat Aug 20, 2011 1:14 am
» Đố Kiều
by Chuột Rain Thu Aug 11, 2011 4:25 pm
» CLB Yêu Nhạc Trịnh
by Niềm Vui Mới Wed Jul 20, 2011 1:17 am
» Chè Cốm
by Tiếng Mưa Đêm Mon Jul 11, 2011 8:41 pm
Nếu Như Anh Đến
Bánh Bèo Chén Tôm Khô Chấy
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Bánh Bèo Chén Tôm Khô Chấy
Bánh Bèo Chén Tôm Khô Chấy
Nguyên liệu
- 1 cup bột gạo ( ~ 120 gr) ( 1 cup = chén ăn cơm bình thường)
- 2 tbsp bột năng ( ~ 2 muỗng súp)
- 1 tbsp bột khoai tây(potato starch)
- 2 cup rưỡi nước (1 cup nước lạnh + 1 cup rưỡi nước sôi) (~ 605 ml)
- Tôm Khô
- Hành lá, cắt nhỏ (chỉ lấy phần lá xanh)
- Dầu ăn
- 50g Đậu xanh cà vỏ (ngâm qua đêm để nấu hay hấp cho mau mềm)
- 1 ổ bánh mì không ruột (không dùng bánh mì thay thế bằng Salatcroutons cũng được)
- 1/2 chén đường (50g) + 3 thìa súp nước cốt chanh (2 trái chanh) + 1 chén nước sôi để nguội + nước mắm ngon + ớt + tỏi tép (bóc vỏ, để nguyên tép).
Cách làm
- Trộn 3 loại bột lại với nhau
- Đổ 1 cup nước lạnh vào bột quậy đều tay,sau đó đổ 1 cup rưỡi nước sôi từ từ vào,vừa đổ vừa quậy cho bột tan,ngâm bột qua đêm.
- Khi gần đổ bánh, đổ phần nước trong trên mặt thau bột đổ đi. Đổ bao nhiêu nước đi, thì thay thế vào bấy nhiêu nước âm ấm. Quậy thau bột lên cho thật đều, cho vào một chút muối và một muỗng dầu ăn.
- Nước thật sôi cho chén có thoa dầu vào cho nóng xong đổ bột vào đậy nắp khoảng 3 phút,sau đó lấy khăn lau nắp nồi,cho nước đừng đọng dưới nắp, rồi đậy lại thêm 2 phút nữa hay thấy bột trong là chín để nguội vài phút lấy dao nhựa vít lấy ra. (Tùy từng loại bột gạo hút nước khác nhau,nếu sau đổ mẻ bánh lần đầu thấy bánh hơi mềm thì cho thêm 1 muỗng bột gạo vào). Đến đọan này Mưa hấp bánh 5 phút không mở nắp.
- Tôm khô ngâm nưới sôi 15 phút hoặc lâu chút nữa cũng được, đổ nước sâm sắp là được. Khi tôm khô nở thì đổ vào rổ cho ráo nước rồi bỏ vào máy xay. Sau đó bắp chảo lên bếp cho chút dầu đợi nóng chảo cho zôm khô đã xay vào chà cho nó bông lên và ráo. Chú ý đừng để khô quá.
- Pha nước mắm: 3 muỗng súp nước cốt chanh (2 trái chanh + ½ bát đường (50g) + 1 chén nước sôi, khuấy cho tan đường, rồi cho từ từ nước mắm vào. Tùy theo khẩu vị ăn mặn hay nhạt mà ta cho ít nước mắm hay nhiều nước mắm. Ăn đến đâu, dầm ớt và tỏi sống đến đấy.
- Giờ thì làm xong hết rồi ai thích ăn trong chén bánh bèo luôn thì cho mỡ hành, chút tôm chấy, chút đậu xanh, bánh mì chiên và chan nước mắm lên ăn thôi. Còn không thì tróc bánh bèo từng cái ra cho vào cái dĩa to rồi cho mỡ hành, tôm chấy, đậu xanh, bánh mình và chan nước mắm lên.
Dĩa này cho ông xã vì him ghét ăn từng chén, him nói cho vô chung 1 dĩa để ăn cho đã
Còn mình thì thích ăn từng chén như thế này
Nhận Xét: Tuần vừa rồi làm bánh bèo chén kiểu kia ăn cũng ngon nhưng hơi dai mình không thich lắm và mình ăn chưa đã thèm, cho nên phải lên google tìm tiếp công thức khác. Đi lòng vòng hoài mò đúng trang web http://www.bakingfun.vn/forum/index.php tìm được công thức pha chế bột của NameBon . Hôm qua tối ở nhà một mình đem bột ra ngâm để hôm nay làm bánh bèo ăn tiếp. Công nhận làm theo cách này bánh bèo vừa đủ mềm ăn ngon không bị dai bằng công thức bánh bèo chén tôm tươi chấy kia.
Similar topics
» Bánh Bèo Chén Tôm Tươi Chấy
» Sự Tích Bánh Chưng, Bánh Dày
» Cách Chèn Hình Ảnh Từ Photobucket
» Cách chèn Hình Ảnh Động
» Cà Tím Nướng Chay
» Sự Tích Bánh Chưng, Bánh Dày
» Cách Chèn Hình Ảnh Từ Photobucket
» Cách chèn Hình Ảnh Động
» Cà Tím Nướng Chay
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết