Top posters
Tiếng Mưa Đêm (295) | ||||
..2.. (76) | ||||
@ (49) | ||||
tale510 (47) | ||||
Niềm Vui Mới (38) | ||||
Admin (33) | ||||
ryu1911 (30) | ||||
song nhac (28) | ||||
Mt (26) | ||||
kocka191 (16) |
FORUM - (29.05)
- Xanh : 181- Tím : 231
Paltalk - (23.04)
- Xanh : 19- Tím : 33
Latest topics
» Thơ Đường Luật - ntdby ntd Fri Oct 26, 2012 4:10 pm
» Em và anh.....
by cánh phù dung mỏng Mon Jul 16, 2012 8:17 am
» Cánh Gà Chiên Nước Mắm Và Cánh Gà Chiên Bơ
by Tiếng Mưa Đêm Mon Oct 10, 2011 2:25 pm
» Nhật Ký Room Kim Bằng Hội Ngộ
by Tiếng Mưa Đêm Sun Oct 02, 2011 1:54 am
» Tho An Cap hay Tho Chom
by LonXonQuaDi Sat Oct 01, 2011 9:27 am
» Pudding Dâu
by Tiếng Mưa Đêm Sun Sep 18, 2011 1:38 am
» Almond and Chocolate Chip Cupcake
by Tiếng Mưa Đêm Sun Sep 18, 2011 1:30 am
» Bánh Lưỡi Mèo (Eierplätzchen)
by Tiếng Mưa Đêm Sun Sep 18, 2011 1:24 am
» Xôi Vò
by Tiếng Mưa Đêm Wed Aug 24, 2011 2:27 am
» Panna cotta mật ong và sốt xoài
by Tiếng Mưa Đêm Wed Aug 24, 2011 1:15 am
» BẠN ƠI TÔI VIẾT THƠ TÌNH
by LonXonQuaDi Sat Aug 20, 2011 10:30 pm
» Những câu "status" của Bạn ?
by Niềm Vui Mới Sat Aug 20, 2011 1:14 am
» Đố Kiều
by Chuột Rain Thu Aug 11, 2011 4:25 pm
» CLB Yêu Nhạc Trịnh
by Niềm Vui Mới Wed Jul 20, 2011 1:17 am
» Chè Cốm
by Tiếng Mưa Đêm Mon Jul 11, 2011 8:41 pm
Nếu Như Anh Đến
Creme Caramel (Bánh Flan Whipping creme)
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Creme Caramel (Bánh Flan Whipping creme)
Creme Caramel (Bánh Flan Whipping creme)
Nguyên liệu: Cho 11 - 12 cốc nhỏ theo cốc của nhà Mưa
Phần kem
- 6 lòng đỏ trứng
- 3 quả trứng
- 90gr đường
- 700ml sữa tươi
- 200ml whipping
- 1 thìa cafe vanilla
- 1 dúm muối
Phần caramel
- 80gr đường (phần này Mưa 100g đường vì thích ăn Caramel nhiều)
- 30ml nước
- Chuẩn bị 11 cốc sứ nhỏ
Thực hiện
Phần caramel
- Cho 80gr đường vào nồi nhỏ, đun lửa trung bình, tới khi đường tan chảy thành màu cánh gián. khi đường tan hết và bắt đầu sôi bùng lên là lúc cho ngay nước vào và 1 chút nước cốt chanh. Lưu ý kẻo bỏng. Lúc này sẽ là lúc đạt độ caramel đẹp và ngon nhất.
- Để nguội vài phút, rót vào các cốc, và tráng đều đáy cốc.
Phần kem:
- Trứng và đường cho vào tô, dùng phới cầm tay quấy nhẹ cho tan đường.
- Sữa tươi + whipping cho vào nồi, đun tới gần sôi. Trong khi đun thỉnh thoảng khuấy đều lên.
- Rót sữa nóng vào tô trứng, vừa rót vừa khuấy đều tay.
- Cho vanilla và muối vào khuấy đêu
- Lọc qua rây, hớt bỏ bọt trên mặt
- Rót vào các cốc đã chuẩn bị sẵn. Lưu ý rót nhẹ tay, tránh có bọt trên mặt cốc.
Lưu Ý: - Khi đổ hỗn hợp vào các cốc xong thì nhớ đập nhẹ cốc xuống mặt phảng (hoặc bàn) để nếu có bọt khí nó sẽ nổi hết lên (nếu có bojt tức bông bóng thì hớt đổ đi) hoặc vỡ đi, để mặt bánh và viền bánh không bị rỗ.
Làm thêm bước này bánh rất mịn và đẹp nhìn mướt mắt (muốn ăn thêm nữa rồi hihihihi)
- Xếp các cốc vào khay nướng. Rót nước nóng vào khay cao khoảng non nửa cốc.
- Phủ một tấm giấy thiếc lên mặt khay (Nhờ cách này mà bánh Flan của mình nướng xong nó đẹp thế này nè)
Hình này khi bánh đã nướng và làm xong các bước, giờ chờ nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh từ từ ăn
- Lò bật sẵn nhiệt 170~175C. Nướng trong vòng 30 phút (chỗ này tùy theo lò nướng của mọi người nha. Còn Mưa thì nướng 50 phút theo lò nướng nhà Mưa) hoặc tới khi kem đặc lại là được (có thể dùng tăm thử, khi rút tăm ra không bị dính hoặc hơi uớt chút là được).
- Bỏ ra khỏi lò, để các cốc kem trong khay nước khoảng 15 phút rồi mới bỏ ra ngoài để nguội hẳn trước khi cất tủ lạnh.
Lưu ý: - Nếu nướng caramel kỹ quá, kem sẽ bị rỗ và không mịn. Khi vừa nướng xong, kem có vẻ vẫn hơi lỏng, nhưng khi để nguội và cho vào tủ lạnh, kem sẽ chắc hơn.
- Phần caramel, bạn cũng có thể cho lên mặt của cốc kem, sau khi nướng, chứ không nhất thiết phải cho đáy cốc. Cách làm này sẽ tránh được tình trạng caramel bị long chân khi vận chuyển.
Mời cả nhà thưởng thức Creme Caramel và Panna Cotta Xoài(Công Thức này Post sau)
Nguồn: http://www.bakingfun.vn/forum/ (Chị Nguyetva)
Similar topics
» Bánh Flan (Sữa Đặc)
» Bánh Lưỡi Mèo (Eierplätzchen)
» Caramel Pudding
» Caramel Pudding Hương Vị Dâu Tằm
» Bánh Da Lợn
» Bánh Lưỡi Mèo (Eierplätzchen)
» Caramel Pudding
» Caramel Pudding Hương Vị Dâu Tằm
» Bánh Da Lợn
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết