Top posters
Tiếng Mưa Đêm (295) | ||||
..2.. (76) | ||||
@ (49) | ||||
tale510 (47) | ||||
Niềm Vui Mới (38) | ||||
Admin (33) | ||||
ryu1911 (30) | ||||
song nhac (28) | ||||
Mt (26) | ||||
kocka191 (16) |
FORUM - (29.05)
- Xanh : 181- Tím : 231
Paltalk - (23.04)
- Xanh : 19- Tím : 33
Latest topics
» Thơ Đường Luật - ntdby ntd Fri Oct 26, 2012 4:10 pm
» Em và anh.....
by cánh phù dung mỏng Mon Jul 16, 2012 8:17 am
» Cánh Gà Chiên Nước Mắm Và Cánh Gà Chiên Bơ
by Tiếng Mưa Đêm Mon Oct 10, 2011 2:25 pm
» Nhật Ký Room Kim Bằng Hội Ngộ
by Tiếng Mưa Đêm Sun Oct 02, 2011 1:54 am
» Tho An Cap hay Tho Chom
by LonXonQuaDi Sat Oct 01, 2011 9:27 am
» Pudding Dâu
by Tiếng Mưa Đêm Sun Sep 18, 2011 1:38 am
» Almond and Chocolate Chip Cupcake
by Tiếng Mưa Đêm Sun Sep 18, 2011 1:30 am
» Bánh Lưỡi Mèo (Eierplätzchen)
by Tiếng Mưa Đêm Sun Sep 18, 2011 1:24 am
» Xôi Vò
by Tiếng Mưa Đêm Wed Aug 24, 2011 2:27 am
» Panna cotta mật ong và sốt xoài
by Tiếng Mưa Đêm Wed Aug 24, 2011 1:15 am
» BẠN ƠI TÔI VIẾT THƠ TÌNH
by LonXonQuaDi Sat Aug 20, 2011 10:30 pm
» Những câu "status" của Bạn ?
by Niềm Vui Mới Sat Aug 20, 2011 1:14 am
» Đố Kiều
by Chuột Rain Thu Aug 11, 2011 4:25 pm
» CLB Yêu Nhạc Trịnh
by Niềm Vui Mới Wed Jul 20, 2011 1:17 am
» Chè Cốm
by Tiếng Mưa Đêm Mon Jul 11, 2011 8:41 pm
Nếu Như Anh Đến
Bún Thịt Bò Xào (Bún Bò Nam Bộ)
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Bún Thịt Bò Xào (Bún Bò Nam Bộ)
Bún Thịt Bò Xào
Hình như món ăn này cũng được gọi là Bún Bò Nam Bộ thì phải, nếu Mưa không nhớ nhầm. Chúc cả nhà ăn ngon miệng
Vật liệu:
- 2 lbs Thịt Bò mềm
- 2 muỗng canh dầu hào
- 1/2 muỗng cafe đường
- Tiêu xay
- 2 nhánh sả xay nhuyễn +5 củ hành hương + 3 tép tỏi bằm nhuyễn dùng ướp thịt
- 1 củ hành tây xắt mỏng
- Đậu phọng rang giã hơi giập
- Rau xà lách + các loại rau thơm
- Giá sống+ dưa leo thái sợi
- Bún
- Nước mắm chua ngọt + đồ chua thái sợi
- Dầu ăn
Cách làm:
Hành tây xát mỏng để riêng .
Thịt thái mỏng ướp với dầu hào, tiêu , đường, sả , hành & tỏi bằm + chút dầu ăn để khoảng 2 tiếng cho thấm gia vị.
Bún luộc sẵn, xả nước lạnh cho đi hết bột để thật ráo nước , nhớ xốc bún và xởi thường xuyên cho bún khô rời và dai sợi ăn mới ngon.
Rau rửa sạch xắt nhỏ vừa ăn
Mở lửa thật lớn , cho chút dầu vô chảo .Đổ thịt vô xào (nhắm sao đủ phần cho 1 tô bún) đảo đều cho tới khi thịt hơi cháy xém, bắc chảo ra khỏi bếp, bốc 1 nhúm hành tây xắt mỏng trộn đều lúc thịt còn đang nóng .
Rau sống, rau thơm + giá để dưới đáy tô, trên là bún, đổ thịt vừa xào lên mặt bún.Cho 1 muỗng đậu phọng rang giã giập và 1/2 muỗng hành phi lên tô bún.Dùng với nước mắm chua ngọt
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết