Top posters
Tiếng Mưa Đêm (295) | ||||
..2.. (76) | ||||
@ (49) | ||||
tale510 (47) | ||||
Niềm Vui Mới (38) | ||||
Admin (33) | ||||
ryu1911 (30) | ||||
song nhac (28) | ||||
Mt (26) | ||||
kocka191 (16) |
FORUM - (29.05)
- Xanh : 181- Tím : 231
Paltalk - (23.04)
- Xanh : 19- Tím : 33
Latest topics
» Thơ Đường Luật - ntdby ntd Fri Oct 26, 2012 4:10 pm
» Em và anh.....
by cánh phù dung mỏng Mon Jul 16, 2012 8:17 am
» Cánh Gà Chiên Nước Mắm Và Cánh Gà Chiên Bơ
by Tiếng Mưa Đêm Mon Oct 10, 2011 2:25 pm
» Nhật Ký Room Kim Bằng Hội Ngộ
by Tiếng Mưa Đêm Sun Oct 02, 2011 1:54 am
» Tho An Cap hay Tho Chom
by LonXonQuaDi Sat Oct 01, 2011 9:27 am
» Pudding Dâu
by Tiếng Mưa Đêm Sun Sep 18, 2011 1:38 am
» Almond and Chocolate Chip Cupcake
by Tiếng Mưa Đêm Sun Sep 18, 2011 1:30 am
» Bánh Lưỡi Mèo (Eierplätzchen)
by Tiếng Mưa Đêm Sun Sep 18, 2011 1:24 am
» Xôi Vò
by Tiếng Mưa Đêm Wed Aug 24, 2011 2:27 am
» Panna cotta mật ong và sốt xoài
by Tiếng Mưa Đêm Wed Aug 24, 2011 1:15 am
» BẠN ƠI TÔI VIẾT THƠ TÌNH
by LonXonQuaDi Sat Aug 20, 2011 10:30 pm
» Những câu "status" của Bạn ?
by Niềm Vui Mới Sat Aug 20, 2011 1:14 am
» Đố Kiều
by Chuột Rain Thu Aug 11, 2011 4:25 pm
» CLB Yêu Nhạc Trịnh
by Niềm Vui Mới Wed Jul 20, 2011 1:17 am
» Chè Cốm
by Tiếng Mưa Đêm Mon Jul 11, 2011 8:41 pm
Nếu Như Anh Đến
Pudding Dâu
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Pudding Dâu
Pudding Dâu
Nguyên Liệu:
- 150g dâu tươi
- 1/4 chén đường (tùy thích ngọt hay chua mà thêm hay bớt)
- 1 muỗng cafe bột gelatine
- 1 muỗng nước cốt chanh
- 180ml whipping cream
- Chút xíu muối
- Khuôn tùy thích hoặc ly chén. Bạn cũng có thể làm khuôn từ đáy chai nước bằng cách cắt vòng quanh chai nước ngọt (chai nhựa) có đáy dạng hoa. Rửa sạch, để ráo.
Cách Làm:
- Dâu rửa sạch, bỏ núm, cắt nhỏ, xay nhuyễn cùng đường, muối.
- Cho dâu xay vào nồi, đặt lên bếp đun sôi, hạ lửa đun đến khi đặc lại thì tắt bếp.
- Hòa bột gelatine với 1 muỗng canh nước lọc, đặt chén gelatine vào trong chén nước ấm cho gelatine tan.
- Cho kem tươi, gelatine, nước cốt chanh vào nước dâu, khuấy đều để có được một hỗn hợp sánh đều, mịn mượt.
- Đổ hỗn hợp dâu - kem tươi vào khuôn hoặc ly, để lạnh ít nhất 3 giờ hoặc cho vào tủ lạnh qua đêm cho pudding đặc lại.
Lưu Ý:
- Khi ăn bạn lấy mũi dao nhọn lách nhẹ quanh thành khuôn. Hoặc nhúng khuôn vào nước ấm vài giây. Bạn đừng nhúng lâu quá sẽ làm bánh bị chảy đó!
- Nếu cho vào ly như mình thì ăn luôn trong ly khỏi phải phiền phức tróc pudding ra khỏi khuôn
Mời mọi người 1 ly Pudding Dâu và 1 Dĩa Bánh Muffins
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết